Những Minh Chứng Rượu Vang Đỏ Có Lợi Cho Sức Khỏe Tim Mạch

rượu vang đỏ có lợi cho tim machj

Ắt hẳn nhiều người đã biết rượu vang đỏ có lợi cho sức khỏe. Nhưng liệu bạn đã biết hết được các công dụng của rượu vang với hệ tim mạch chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết này.

rượu vang đỏ có lợi cho tim machj
rượu vang đỏ có lợi cho tim mạch

Rượu vang đỏ có lợi cho sức khỏe mỗi người

Các nhà khoa học đã khám phá ra tác dụng của rượu vang. Uống rượu vang điều độ giúp mang lại sức khỏe cho mỗi người. Nếu bạn biết dùng đúng liều lượng sẽ có tác dụng phòng bệnh tốt như bệnh huyết áp, tiểu đường, béo phì… Trong đó, hệ tim mạch là một trong những bộ phận sẽ được giữ ổn định tốt nhờ rượu vang.

Các chất oxy hóa có trong rượu vang giúp ngăn chặn các gốc tự do, từ đó giảm được bệnh ung thư nguy hiểm. Đồng thời bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh, chống lại được tình trạng xơ vữa mạch máu, giúp ổn định hệ đường huyết.

Đặc biệt, các chị em phụ nữ, uống rượu vang điều độ cho eo thon dáng đẹp miễn chê.

Bên cạnh đó, chất polyphenol trong rượu vang đỏ là yếu tố làm ức chế các tác nhân gây ra tình trạng co mạch. Các gốc tự do cùng hoạt chất chống oxy hóa ngăn chặn tốt các mảng xơ vữa, bảo vệ cho thành mạch được khỏe mạnh. Điều này kéo theo tăng lượng oxy có trong máu, tốt cho người bị bệnh mạch vành, thậm chí ngăn được bệnh đột quỵ.

Có một điều mà không phải ai cũng biết, đó là rượu vang đỏ uống tốt hơn so với rượu vang trắng. Bởi hoạt chất có trong vỏ quả nho khi ủ lên men sẽ cho kết quả tốt nhất.

Rượu vang đỏ có lợi cho sức khỏe là vậy nên nó đang được nhiều người dùng như một loại thuốc để phòng và hỗ trợ trong việc điều trị nhiều bệnh tật. Vậy, liều lượng uống rượu vang đỏ bao nhiêu là vừa? Cùng tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây.

Uống rượu vang đỏ bao nhiêu là tốt?

Rượu vang đỏ điều độ tốt cho sức khỏe mỗi người. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, uống một ly rượu vang đỏ hàng ngày giúp chống lại bệnh tật, giúp sức khỏe tốt hơn. Đàn ông có thể uống 2 ly/ ngày là hợp lý. Đây là mức uống vừa phải để tiêu thụ rượu.

Nói chung, các chị em không nên dùng quá 3 ly rượu, còn cánh mày râu dừng lại ở 4 ly mỗi ngày để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, bạn nên nhớ mỗi tuần không nên uống quá 7 ly cho nữ, còn không quá 14 ly cho nam sẽ là tốt nhất. Quy đổi ra, một tuần nữ giới sẽ uống 1,5 chai rượu vang đỏ. Nam giới sẽ uống 2,5 chai là vừa phải mức cho phép.

Rượu vang đỏ có lợi cho sức khỏe nên mọi người cần biết cách uống điều độ để giữ sức khỏe cho mình nhé.

 

error: Content is protected !!